Tìm hiểu về thương hiệu lưới an toàn hàn quốc

 1. September 15, 2017
 2. Xem: 2,905

Lưới an toàn Hàn Quốc là một trong những thương hiệu lưới an toàn lao động khá nổi tiếng và có thị phần đáng chú ý trên thị trường nước ta hiện nay.

Lưới an toàn Hàn Quốc

Ngày này, cuộc sống của con người Việt Nam đang ngày càng phát triển, bộ mặt của đô thị nước ta cũng biến đổi không ngừng. Điều đó thể hiện ở việc ngày càng có nhiều tòa nhà cao tầng, những khu chung cư cao cấp mọc lên trên hầu khắp các tỉnh thành của nước ta, đặc biệt là tại các thành phố lớn trải trên khắp cả nước.

Đồng hành với sự xuất hiện của những khu chung cư đó chính là sự xuất hiện như nấm mọc sau mưa của những khu công trường xây dựng. Những khu công trường xây dựng thường sẽ phải tồn tại trong khoảng từ 1,5 năm trở lên để có thể cho ra thành phẩm là những khu nhà chung cư chúng ta thường thấy.

Điều này đồng thời đem lại những nguy hiểm tiềm ẩn từ những khu vực công trường đối với người hoạt động xung quanh khu vực này cũng như những công nhân làm việc trong khu vực đó.

Do đó, tại các công trường hiện nay, người ta đều đưa vào sử dụng lưới an toàn lao động hay lưới an toàn chống rơi như là một phương pháp giúp làm giảm thiểu, hạn chế những tai nạn không đáng có đối với công nhân viên trong công trình cũng như những người hoạt động xung quanh khu vực này.

luoi-an-toan-bang-cong-5

Lưới an toàn ban công, cửa sổ

Trong số rất nhiều loại sản phẩm lưới an toàn lao động đang có mặt trên thị trường thì nổi bật nhất có lẽ là lưới an toàn Hàn Quốc.

Lưới an toàn Hàn Quốc là cụm từ được sử dụng để chỉ các sản phẩm lưới an toàn lao động được nhập khẩu từ xứ sở kim chi hoặc được sản xuất dựa trên công nghệ sản xuất lưới an toàn lao động đến từ đất nước này.

Dạng lưới an toàn lao động này được cấu tạo từ sự kết hợp của rất nhiều sợi dây cước được tạo nên bởi sự kết hợp của dây dù với sợi nhựa tổng hợp (PE hoặc PVC). Những sợi dây này được đan lại với nhau thành các mắt lưới sít với tỉ lệ 2cm x 2cm hoặc 2,5cm  x 2,5cm. Với tỉ lệ này lưới an toàn Hàn Quốc rất có hiệu quả trong việc giúp cản lại những vật dụng bị rơi xuống từ tầng cao của công trình như là gạch, vữa, những mảnh thép vụn hay thậm chí là người bị rơi xuống trong quá trình lao động.

Ngoài ra, lưới an toàn Hàn Quốc còn được cấu tạo nên bởi một hệ thống đinh ốc giúp cố định lưới tại một tầm cao nhất định tại công trình qua đó giúp lưới an toàn có thể phát huy công dụng của nó một cách tốt nhất.

Lưới an toàn Hàn Quốc được đánh giá khá cao về mặt chất lượng cũng như mẫu mã. Chính vì lí do đó, ngoài việc trở thành một sản phẩm giúp bảo hộ lao động, lưới an toàn Hàn Quốc hiện nay còn được sử dụng rất phổ biến tại các chung cư cao tầng như là một phương pháp giúp làm hạn chế những hậu quả không đáng có do các tai nạn nhỏ đem lại khi các cư dân trong tòa chung cư nhất là các em nhỏ và người lớn tuổi có những giây phút bất cẩn tại các khu vực nguy hiểm như là ban công hay cửa sổ.

luoi-an-toan-chung-chu-nha-cao-tang

Lưới an toàn ban công chung cư

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp lưới an toàn Hàn Quốc được căng ra ở các tòa nhà chung cư, đặc biệt là tại các khu chung cư cao cấp. Đây cũng là một trong những phương pháp giúp tạo thêm đường thoát hiểm cho người dân sống trong chung cư một khi có những tai nạn như là hỏa hoạn hay động đất xảy ra.

Người ta thường sử dụng lưới an toàn Hàn Quốc bằng cách căng nó ở trên độ cao khoảng từ 2m cho tới 3m cách mặt đất. Độ cao này chính là độ cao khá lý tưởng cho việc đón nhận người bị rơi từ trên cao xuống bởi chúng sẽ làm giảm đi vận tốc rơi, cũng như khi người bị rơi xuống sẽ không kéo lưới đập xuống mặt đất, đặc biệt là khi với tốc độ rơi cao và trọng lượng của một người bình thường thì lực tác động khi gặp vật cản sẽ là rất lớn.

Độ cao này còn là độ cao rất vừa phải nếu như gặp phải trường hợp lưới an toàn không thể cản lại vật rơi mà chỉ có thể làm giảm lực rơi thì ngã xuống cũng sẽ hạn chế được thương tích đến mức tối đa.

Hiện nay, quý khách hàng có thể tìm mua sản phẩm lưới an toàn Hàn Quốc ở rất nhiều cửa hàng hay đại lý đồ bảo hộ lao động trên toàn quốc. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích khu vực cần che phủ mà giá thành của lưới an toàn Hàn Quốc cũng khá khác nhau.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 3,611

  Lưới an toàn cầu thang tphcm, lưới an toàn cầu thang hà nội, lưới chắn

  1. Xem: 3,506

  Hiện nay, một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội là hiện tượng

  1. Xem: 3,156

  Lưới an toàn chống trộm cho ban công hiện đang rất được người tiêu dùng

  1. Xem: 3,443

  Lưới an toàn giếng trời hiện đang tạo được một con sốt không hề nhỏ