Phân loại giàn phơi quần áo qua vật liệu chế tạo

 1. September 17, 2017
 2. Xem: 2,764

Hiện nay, trên thị trường nếu phân loại theo chất liệu tạo thành sản phẩm thì có hai dạng giàn phơi chính đó là giàn phơi đồ inox và giàn phơi nhôm.

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay của người dân Việt Nam không khó để chúng ta có thể nhận ra rằng không gian sống mà nói chính xác hơn là không gian sống của người dân ở các thành phố lớn hiện đang ngày một bị thu hẹp hơn so với trước đây.

Với xu hướng của hầu hết cư dân trong độ tuổi lao động là muốn đến các thành phố để tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương cao hơn nhằm có được cuộc sống tốt hơn, thực trạng “đất chật người đông” đã và đang gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của con người tại những khu vực này.

Một trong những ảnh hưởng khá rõ rệt và có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là việc không gian phơi đồ của mỗi một hộ gia đình tại các thành phố đang trở nên hẹp hơn và kín hơn bao giờ hết. Nếu như ở các gia đình sống tại vùng ngoại ô, nếu như nói tới không gian phơi đồ thì mọi người sẽ hình dung ra ngay những hàng đây phơi dài ở dưới một khoảng trời thoáng, rộng và tràn ngập ánh nắng.

Tuy nhiên, hình ảnh về không gian phơi đồ ở tại các thành phố lớn thì lại khác hẳn. Thông thường, ở những gia đình có nhà riêng thì sẽ có một phần sân thương được đem ra tận dụng làm không gian phơi đồ tuy nhiên, hình ảnh hay được bắt gặp nhất lại chính là người ta phải tận dụng mọi không gian có thể để phơi quần áo từ ban công, sân thượng cho tới khoảng nắng gần cửa sổ của gia đình bạn.

Chắc chắn rằng đã không ít lần các bà nội trợ phải phiền não về mùi hôi còn sót lại sau quá trình phơi đồ tại những khu vực thiếu sáng này hoặc thậm chí là phải phơi quần áo cả tuần mà vẫn không khô. Chính từ suy nghĩ muốn khắc phục những nhược điểm đó mà các sản phẩm giàn phơi đồ đã được ra đời.

Các dòng sản phẩm giàn phơi đồ được coi như là sự cải tiến thu nhỏ, xếp gọn và tiện lợi của những giàn dây phơi quần áo mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng trong quá khứ. Ưu thế của giàn phơi đồ chính là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đăt, linh động và cũng có thể phơi được một lượng quần áo lớn trên thanh phơi của chúng.

Chính bởi vì ưa điểm này mà hiện giàn phơi đồ gần như đã trở thành một vật dụng gia dụng không thể thiếu trong nhà của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là tại các khu chung cư.

Hiện nay, trên thị trường nước ta đang có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau có kiêu dáng thiết kế, phương pháp lắp đặt và cách thức sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nếu đem các dòng sản phẩm giàn phơi đồ phân loại ra dựa theo vật liệu cấu tạo nên chúng thì chúng ta có thể phân chúng ra thành 2 loại như sau.

Giàn phơi nhôm

gian phoi thong minh nhom

Giàn phơi quần áo nhôm hợp kim

Giàn phơi bằng nhôm được coi là dạng dòng sản phẩm giàn phơi đồ giá rẻ trên thị trường nước ta hiện nay. Trên thực tế, dạng sản phẩm này không quá nổi bật cũng như chiếm được chỗ đứng đáng chú ý trên thị trường.

Về mặt thiết kế chúng thường sẽ được thiết kế theo kiểu có một bộ khung xương chống giúp giàn phơi đứng lên và từ 2 cho tới 3 thanh phơi có được hàn một hệ thống khuyên tròn giúp phơi quần áo dễ dàng hơn.

Ngoài ra, giàn phơi nhôm còn được biết tới thông qua một dạng giàn phơi có cấu trúc khác và được sử dụng với mục đích khác đó là những giàn phơi đồ được dùng như là một giá treo đồ trong nhà khi bạn chưa muốn giặt đồ đã dùng rồi.

Giàn phơi đồ inox

gian phoi xep ngang inox

Giàn phơi xếp ngang inox

Giàn phơi đồ bằng inox hiện nay đang là dòng sản phẩm chiếm lĩnh hầu hết thị trường quốc nội nước ta. Giàn phơi đồ inox được chế tạo từ hợp kim inox lại thường được gia cố thêm một lớp sơn tĩnh điện qua đó có sự bền vững nhất định trước những tác động của môi trường đồng thời có tuổi thọ sử dụng sản phẩm rất cao.

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều dạng sản phẩm giàn phơi đồ được cấu tạo từ inox trong cuộc sống sinh hoạt đời thường của con người Việt Nam hiện nay. Có thể kể đến như là: giàn phơi xếp gắn tường, giàn phơi gắn trần, giàn phơi bấm điện, giàn phơi thông minh, giàn phơi hai tầng, giàn phơi khung treo, giàn phơi ngoài trời,…

Trên thị trường nước ta hiện nay, người tiêu dùng có thể tìm mua các dòng sản phẩm giàn phơi đồ thông minh tại rất nhiều siêu thị đồ gia dụng cũng như các đại lý phân phối sản phẩm giàn phơi trên toàn quốc.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 3,017

  Giàn phơi Hòa Phát là một thương hiệu đồ dùng nội thất khá nổi tiếng

  1. Xem: 3,695

  Giàn phơi Sao Nam Bắc hiện đang được đánh già là một trong những thương

  1. Xem: 2,846

  Nên chọn giàn phơi thông minh của hãng nào? Đây chắc chắn là câu hỏi

  1. Xem: 3,257

  Giàn phơi xếp gắn tường là một trong những dòng sản phẩm thông minh rất