Những lỗi hay gặp ở giàn phơi thông minh

 1. August 15, 2017
 2. Xem: 2,788

Chúng ta đều biết tất cả các loại đồ dùng dụng cụ đều có những hướng dẫn để bảo quản chúng được hoàn hảo nhất, giảm tối thiểu khả năng xảy ra lỗi. Giàn phơi thông minh cũng sẽ gặp lỗi khi sử dụng không tuân theo hướng dẫn.

Khi lắp đặt giàn phơi quần áo thông minh, một số điểm cần được lưu ý như sau: không phơi quá tải trọng thanh phơi, không phơi dồn quần áo vào một bên thanh phơi, không quay tay quay quá nhanh hay sử dụng nhiều lực khi quay, không cuốn hết cỡ dây cáp, nâng thanh phơi cách trần không dới 10 cm. Bên cạnh các lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Giàn phơi thông minh và những lỗi thường gặp

Lỗi thường gặp nhất và có độ nguy hiểm cao nhất là lỗi dây cáp treo. Mặc dù chất liệu dây cáp có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa cao hay thường xuyên được lau chùi định kì, sau khoảng thời gian dài sử dụng thì dây cáp có thể bị gỉ.

Dây cáp bị gỉ gây mất mĩ quan và giảm khả năng chịu lực, dễ bị đứt làm rơi các thanh phơi gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khi sử dụng tay quay không cẩn thận có thể gây rối dây cáp. Việc cuốn hay thả dây cáp hết cỡ đều có thể gây đứt dây.

Do đó, bạn nên kiểm tra dây cáp định kì để phát hiện hiện tượng  bị gỉ kịp thời. Không treo đồ quá tải trọng, nâng thanh phơi sát trần hay hạ thanh phơi sát đất. Nếu dây cáp bị đứt cần liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty phân  phối giàn phơi để được tư vấn và thay thế dây cáp mới.

gian-phoi-thong-minh-gia-re-star-q6-dd

Các bộ phận của giàn phơi thông minh

Lỗi hay gặp tiếp theo là bộ phận tay quay bị gãy, hỏng hoặc mất. Khi sử dụng quá nhiều lực khi quay tay quay hay va chạm mạnh vào tay quay… sẽ gây hư hỏng cho bộ phận tay quay.

Không nên cố sử dụng tay quay khi thấy tay quay bị vướng, kẹt hoặc sít. Nếu tra dầu mỡ vào bộ phận truyền động không giúp cải thiện tình trạng kẹt khó quay thì bạn nên liên hệ với công ty phân phối giàn phơi để sửa chữa, thay mới

Thanh phơi của giàn phơi bị cong vênh biến dạng là lỗi sẽ xảy ra khi phơi quá nhiều quần áo lên thanh phơi, vượt quá tải trọng của thanh phơi hoặc chỉ phơi về một bên của thanh phơi.

Mặc dù chất liệu thanh phơi khá bền nhưng vẫn có giới hạn chịu lực của nó, nếu vượt qua giới hạn đó, thanh phơi bị hư hỏng thậm chí gãy. Cần tránh những sai lầm trên và tránh những vật nặng va chạm với thanh phơi.

Một số lỗi khác như củ quay bị vỡ và bộ tời bị hỏng. Củ quay là bộ phận gắn trên trần nhà giúp cố định vị trí thanh phơi. Bộ tời là bộ phận quan trọng giúp thanh phơi vận hành tốt. Khi hai bộ phận này gặp lỗi sẽ khiến giàn phơi không hoạt động được.

Biện pháp phòng là sử dụng củ quay và bộ tời chính hãng, làm từ hợp kim nhôm bền bỉ. Biện pháp giải quyết khi gặp lỗi là liên hệ công ty lắp đặt giàn phươi để tư vấn sửa chữa.

Trên đây là một số lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh. Hay ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng giàn phơi để tránh những lỗi không đáng có. Liên hệ ngay lập tức với công ty lắp đặt để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 3,719

  Giàn phơi Sao Nam Bắc hiện đang được đánh già là một trong những thương

  1. Xem: 3,298

  Giàn phơi quần áo là một trong những vật dụng thiết yếu của mọi gia

  1. Xem: 2,802

  Giàn phơi đồ hiện đang là một trong số những dòng sản phẩm xuất hiện

  1. Xem: 3,293

  Giàn phơi xếp gắn tường là một trong những dòng sản phẩm thông minh rất