Lưới an toàn lao động, lưới an toàn chống rơi

 1. August 18, 2017
 2. Xem: 3,077

Lưới an toàn lao động hiện đang là vật dụng không thể thiếu tại các công trường xây dựng hoặc những khu công nghiệp hay các hiện trường lao động đặc thù.

Tìm hiểu lưới an toàn

Khái niệm an toàn lao động là một khái niệm luôn có tấm quan trọng rất cao trong ngành xây dựng nói riêng và toàn bộ các ngành công nghiệp đã xuất hiện trong thế giới của con người chúng ta nói chung. Đặc biệt đối với những môi trường lao động mà người lao động – công nhân phải thường xuyên đối mặt với nguy hiểm như là làm việc ở trên độ cao lớn, việc đảm bảo được an toàn lao động lại càng quan trọng hơn.

Có rất nhiều phương pháp đã được tìm ra nhằm đảm bảo sự tính mạng cũng như sức khỏe cho công nhân như là quần áo, mũ bảo hộ hay những quy định nghiêm ngặt dành cho công nhân khi họ làm việc trong khu vực công trường. Một trong những biện pháp bảo vệ an toàn khá hữu hiệu và được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là phương pháp sử dụng lưới an toàn lao động bao quanh các khu vực thi công.

Lưới an toàn lao động khá khác so với những người anh em có cùng công dụng đó là lưới an toàn ban công hay lưới an toàn mà chúng ta vẫn thường thấy được sử dụng tại những căn hộ chung cư cao tầng.

luoi-an-toan-cho-khu-chung-cu

Lưới an toàn sợi inox lụa

Lưới an toàn lao động tuy rằng cũng được sử dụng tại nhữn môi trường có độ cao và độ nguy hiểm lớn nhưng lưới an toàn lao động không được cấu tạo từ những sợi dây cáp kéo dọc theo chiều dài của lưới mà nó được tạo từ những sợi dây thép kết hợp với sợi cước và đan với nhau tạo thành những móc xích sát nhau giúp tạo một lớp màng đỡ có vật rơi từ trên cao xuống hoặc làm hạn chế phần nào tốc độ rơi của 1 vật hay người lao động, qua đó, giảm đi phần nào những chấn thương mà con người có khả năng phải chịu.

Lưới an toàn lao động thường được sử dụng bằng cách căng ngang trên một tầm cao nhất đinh và thường được cố định bằng một hệ thống thanh móc và ốc đóng chặt hoặc neo chặt vào những điểm vững chắc trong khu vực thi công.

Người ta không quan tâm quá nhiều mẫu mã của lưới an toàn lao động đặc biệt là trong môi trường sử dụng của nó, thông thường lưới an toàn lao động sẽ có màu đỏ, màu đồng hoặc mày đen. Chất lượng và độ bền của lưới an toàn đó chính là điều được người sử dụng quan tâm nhất cũng như là điểm đánh giá giá thành của một tấm lưới an toàn lao động.

Cũng chính bởi môi trường sử dụng đặc thù như vậy mà người ta thường sử dụng lưới an toàn lao động với một lượng lớn và kích thước của lưới cũng thường khá lớn. Đồng thời giá cả của những tấm lưới an toàn lao động này cũng chỉ ở mức trung bình để các công ty có khả năng cần bằng chi phí phát sinh từ việc sử dụng lưới an toàn lao động.

Ngày nay, ngoài mục tiêu chính là bảo vệ an toàn tại các khu vực công trường xây dựng, lưới an toàn lao động còn được sử dụng tại một số khu vực đặc thù khác như là những đài ngắm cảnh tại các tòa nhà cao ốc, khu thể thao mạo hiểm như nhảy bungee hay skywalk và trong những pha trình diễn nguy hiểm như nhào lôn trên không.

Người tiêu dùng có thể tìm mua lưới an toàn lao động tại những đại lý buôn bán sản phảm vậ liệu xây dựng trên cả nước

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 3,506

  Hiện nay, một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội là hiện tượng

  1. Xem: 3,156

  Lưới an toàn chống trộm cho ban công hiện đang rất được người tiêu dùng

  1. Xem: 3,443

  Lưới an toàn giếng trời hiện đang tạo được một con sốt không hề nhỏ

  1. Xem: 2,861

  Trong vòng vài chục năm trở lại đây, các chung cư được xây dựng, hình