Sơ lược về lưới an toàn giếng trời, lưới an toàn cầu thang

 1. August 1, 2017
 2. Xem: 3,443

Lưới an toàn giếng trời hiện đang tạo được một con sốt không hề nhỏ trên thị trường nước ta.

Lưới an toàn giếng trời và lưới an toàn cầu thang

Hiện nay, giếng trời chính là một bộ phận không thể thiếu trong một ngôi nhà của người Việt, đặc biệt là những ngôi nhà tại các thành phố lớn khi mà khoảng không gian thông thoáng cho một căn hộ là điều rất quan trọng.

Khu vực giếng trời trong một căn nhà ngoài việc góp phần tạo nên một khoảng không gian thoáng trong nhà bạn cũng như luôn luôn giúp cư dân trong nhà đảm bảo sự lưu thông của những luồng không khí trong nhà bạn.

Qua đó, ngôi nhà không bị bức bí hay lưu giữ những mùi hương phát sinh trong quá trình nấu ăn trong căn nhà của bạn cũng như chúng giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà, đặc biệt là vào buổi đêm.luoi an toan gieng troi

Tuy nhiên, giếng trời là một khu vực “thoáng” do đó vô hình chung chúng trở thành một điểm yếu trong việc bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của bạn cũng như là một điểm yếu để các đối tượng không nên xuất hiện lợi dụng như là: lá cây, bụi bẩn, chuột hay những tên trộm.

Trong hoàn cảnh đó, có rất nhiều biện pháp giúp bảo vệ giếng trời đã được đưa ra và trong đó biện pháp sử dụng những tấm lưới an toàn giếng trời.

Tiền thân của những tấm lưới an toàn giếng trời đó chính là những tấm lưới thép mắt tròn được cố định trực tiếp tại cửa miệng giếng trời. Những tấm lưới an toàn này có đặc điểm là khá dễ chế tạo (bao gồm những sợi thép mảnh được đan vào với nhau), dễ dàng có thể mua được tại những cửa hàng gia công đồ sắt thép trên toàn quốc và đặc biệt là chúng có giá thành khá rẻ.

Tuy nhiên, những sản phẩm này lại có tuổi thọ khá nhỏ khi chúng được làm từ những chất liệu dễ bị ô xy hóa hay còn được gọi là dễ bị rỉ sét, điều này không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả của lưới an toàn mà còn ảnh hưởng tới mỹ quan của ngôi nhà.

Khả năng bảo vệ của chúng cũng chỉ ở mức trung bình và dễ dàng bị tác động bởi ngoại lực bên ngoài. Thêm vào đó, để lắp đạt dạng lưới an toàn giếng trời này thường sẽ tốn nhiều công sức và đôi khi người sử dụng sẽ phải tác động trực tiếp lên cấu trúc ngôi nhà của họ. Do đó, dần dần loại lưới thép này đã bị thay thế bởi những tấm lưới an toàn giếng trời hiện đại và kiên cố hơn.

Lưới an toàn giếng trời hiện đại được cấu tạo từ một hệ thống dây cáp đan thành một tấm lưới mỏng và hai hoặc bốn thanh dàn làm nhiệm vụ cố định lưới an toàn cũng được cố định trên miệng giếng trời.

Những sợi dây cáp để làm nên lưới an toàn giếng trời thường sẽ được tạo nên từ rất nhiều sợi dây thép được bện lại với nhau như cấu trúc của những sợi dây điện hay cáp điện thoại mà ta thường thấy trong cuộc sống hiện đại.luoi an toan cau thang

Dây cáp sẽ được bảo vệ bởi một lớp chống ẩm bằng một lớp bọc nhựa mỏng qua đó, hạn chế tình trạng dây bị rỉ sét hoặc đứt trong quá trình sử dụng bởi ngoại lực thời tiết bên ngoài.

Hệ thống thanh dằng giữ lưới cũng được tạo nên từ thép tuy nhiên nó là hợp kim thép và nhôm. Cụ thể lớp nhôm hay chính xác là ô xít nhôm sẽ bảo vệ cho thanh dằng không bị ảnh hưởng bởi yêu tố độ ẩm hay những chất hóa học có trong không khí.

Với cấu trúc như trên, lưới an toàn ban công rất dễ dàng được lắp đặt và cố định trên miệng giếng trời chỉ với một hệ thống đinh ốc được đính kèm khi người sử dụng mua lưới an toàn giếng trời. Thêm vào đó, lớp bọc ngoài của những sợi dây cáp cũng giúp tạo cảm giác vô hình cho những sợi dây cáp qua đó không hề làm ảnh hưởng tới cảnh quan chung của ngôi nhà.

Ngoài ra, người sử dụng còn có thể sử dụng lưới an toàn giếng trời để trang trí cho ngôi nhà của họ thông qua một số họa tiết có thể in lên trên từng sợi dây cáp hoặc tạo hình cho dây cáp để tạo thành những hình thù độc đáo in bóng xuống nền nhà trong quá trình sử dung đặc biệt là vào buổi sáng.

Lưới an toàn giếng trời hiện nay vẫn đang là một sản phẩm mới, mới xuất hiện trên thị trường một vài năm gần đây.

Tuy nhiên, dựa theo sức tiêu thụ của mặt hàng này và nhu cầu của khách hàng trên thị trường nên dòng sản phẩm lưới an toàn giếng trời đang được rất nhiều đại lý và cửa hàng đưa về phân phối trên thị trường nước ta. Điều này giúp cho người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn để có thể có sản phẩm ưng ý với ngôi nhà của họ.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,899

  Lưới an toàn cho ban công hiện đang trở thành một vật dụng thiết yếu

  1. Xem: 3,506

  Hiện nay, một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội là hiện tượng

  1. Xem: 2,791

  Thương hiệu lưới an toàn Smartlife là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất

  1. Xem: 2,904

  Lưới an toàn Hàn Quốc là một trong những thương hiệu lưới an toàn lao