Công dụng của lưới an toàn chống trộm cho ban công

 1. August 18, 2017
 2. Xem: 3,156

Lưới an toàn chống trộm cho ban công hiện đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt khi nó hoàn toàn phù hợp với những khu chung cư cao cấp.

Lưới an toàn ban công hiện nay đang là một trong những vật dụng được sử dụng khá phổ biến trong việc bảo vệ cư dân tại các khu chung cư hoặc những ngôi nhà cao tầng tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc do những phút bất cẩn tại những khu vực nguy hiểm tiềm ẩn như là ban công của các tòa nhà.

Lưới an toàn ban công rất được người sử dụng ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ của nó khi nó có khả năng “trở nên vô hình” khi người ta quan sát chúng từ những khoảng cách xa. Điểm này giúp cho lưới an toàn ban công được chấp nhận đưa vào sử dụng tại những khu chung cư cao cấp bởi chúng không làm ảnh hưởng tới quang cảnh chung của toàn bộ tòa nhà. Cũng như vẫn giúp cho người sử dụng tránh được những tai nạn không đáng có khi mà phần lớn lan can ban công tại những khu vực này là khá thưa và cũng không quá cao.

luoi-an-toan-cho-khu-chung-cu

Lưới an toàn ban công chất lượng

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến quan ngại về tính an toàn của lưới an toàn ban công khi nó rất dễ dàng bị kìm cộng lực cắt đứt và đây chính là sơ hở cho bọn đạo chích, trộm cắp lợi dụng để đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Do đó, sản phẩm lưới an toàn chống trộm cho ban công đã xuất hiện trên thị trường như là một biện pháp tối ưu cho khu vực ban công của các gia đình, đặc biệt là các khu chung cư cao cấp tại các thành phố lớn của nước ta.

Công dụng chống trộm của lưới an toàn ban công chung cư

Lưới an toàn chống trộm cho ban công về mặt cơ bản có được thiết kế giống như những tấm lưới an toàn cho ban công thông thường. Chúng được tạo nên từ những sợi dây cáp inox được đan xoắn với nhau như cáp biển hay cáp an toàn chúng ta vẫn thường thấy được sử dụng trong những pha trình diễn mạo hiểm ở độ cao lớn.

Dây cáp được làm bởi sợi inox nên khá bền vững trước tác động của môi trường cũng như tác động của ngoại lực, do đó chúng có thể chịu được tác động lực khá lớn và có thể hạn chế tối đa sự nguy hiểm nếu như người sử dụng có bị rơi ra khỏi lan can. Thêm vào đó, dây cáp inox này còn được bảo vệ bởi một lớp bao bọc bằng nhựa tổng hợp (có thể là pe hay pvc) kết hợp với những hạt chất chống tia uv.

Nhờ vào những đặc điểm đó mà thêm một lần nữa dây cáp được bảo vệ tránh khỏi sự tác động bởi sự ăn mòn ô xy hóa đến từ tác động của khí hậu nóng nhiều, nắng nhiều và có độ ẩm cao như là ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam.

luoi-an-toan-ban-cong-4

Lưới an toàn ban công chung cư

Ngoài ra, lưới an toàn chống trộm cho ban công còn được cấu tạo bằng hai thanh dằng ngang bằng hợp chất nhôm và thép khá cứng cáp nên giúp cho lưới có thể căng ra theo chiều dài của ban công. Độ căng của dây được cố định và có thể điều chỉnh bởi hệ thống đinh ốc được gắn ở trên hai thanh dằng.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của lưới an toàn chống trộm cho ban công đó chính là hệ thống cảm ứng chống trộm được lắp đặt cho bộ lưới này. Hệ thống chống trộm này được lắp đặt vào hai đầu thanh dằng để cảm nhận những lực tác động từ bên ngoài lên dây lưới.

Qua đó, nếu hệ thống chống trộm này cảm nhận được sự tác động ngoại lực lớn từ bên ngoài vào dây lưới như là tác động của kìm cộng lực khi sợi dây bị cắt, hệ thống sẽ cho phát tín hiệu còi chông trộm để cư dân trong căn nhà và thậm chí là ban bảo vệ chung cư biết được về sự xâm nhập bất hợp pháp thông qua lưới an toàn.

Ngoài công dụng chống trộm ra, hệ thống cảm biến của lưới an toàn chống trộm cho ban công còn là có tác dụng báo cho mọi người biết khi nào thì có tai nạn xảy ra hay khi nào có người bị mắc kẹt trong đám dây lưới bởi khi cảm nhận được lực tác động quá lớn lên dây thì hệ thống còi sẽ được kích hoạt.

Qua đó, người ta có thể giải cứu kịp thời cho người gặp tai nạn qua đó tránh được thương tích cho họ.

Hiện nay, lưới an toàn chống trộm cho ban công là một trong nhũng sản phẩm lưới an toàn ban công khá cao cấp do đó, giá thành của loại sản phẩm này vẫn đang đứng hàng top nếu so với những sản phẩm thông thường khác.

Tuy nhiên, do đây là sản phẩm rất phù hợp với những khu chung cư cao cấp nên giá thành của nó vẫn ở mức chấp nhận được với những người sử dụng những căn hộ tại các khu vực này. Người tiêu dùng có thể tìm mua sản phẩm này ở nhưng siêu thị đồ nội thất lớn trên thị trường nước ta.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,927

  Trẻ em là một đối tượng luôn cần được quan tâm bảo bọc. Từ lúc

  1. Xem: 3,443

  Lưới an toàn giếng trời hiện đang tạo được một con sốt không hề nhỏ

  1. Xem: 2,900

  Lưới an toàn cho ban công hiện đang trở thành một vật dụng thiết yếu

  1. Xem: 2,938

  Lưới an toàn ban công Duy Lợi hiện nay là một trong những thương hiệu lưới