Hướng dẫn bảo quản giàn phơi thông minh

 1. July 29, 2017
 2. Xem: 3,288

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giàn phơi thông minh, phổ biến là giàn phơi thông minh tay quay chính hãng của những nhãn hàng nổi tiếng trong nước như Hòa Phát, Duy Lợi hay Sankaku của nước ngoài.

Dù ở đâu thì việc bảo quản giàn phơi quần áo thông minh cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ dài thời gian sử dụng sản phẩm. Sau đây là một số lưu ý và hướng dẫn để kéo dài thời gian sử dụng giàn phơi thông minh cũng như phòng tránh những lỗi hỏng hóc không đáng.

Bảo quản giàn phơi thông minh

Điều cần lưu ý đầu tiên là việc treo quần áo quá tải trọng của giàn phơi. Tùy loại giàn phơi mà tải trọng mỗi thanh phơi cũng như toàn hệ thống giàn là khác nhau, hầu hết tải trọng rơi vào khoảng 50 kg trên toàn hệ thống, mỗi thanh phơi là 25 kg, đủ để các gia đình phơi thoải mái với quần áo vắt máy.

Do giàn phơi thông minh sử dụng các buli gắn trên trần tường để nâng đỡ toàn hệ thống nên việc nâng đỡ quá tải trọng sẽ khiến buli bị bung ra, gây lệch giàn hay sập giàn đem đến nguy hiểm cho mọi người trong gia đình bạn. Hãy nhớ kĩ, không phơi quá tải trọng, hay phơi đồ dồn cục về một phía.

gian-phoi-thong-minh-ban-cong

Giàn phơi thông minh

Thứ hai, thường xuyên tra dầu vào bộ tời ( tay quay ) với tần suất 3 tháng một lần hoặc khi sử dụng bộ tời bị vướng, sít gây khó khăn khi quay. Đừng cố gắng sử dụng nhiều lực trong các trường hợp bộ tời không quay được, điều này có thể làm cho tay quay bị gãy hỏng. Nếu việc tra dầu không khiến tình hình khá lên hay liên hệ với công ty lắp đặt để được tư vấn biện pháp xử lí.

Thứ ba, thường xuyên kiểm tra dây cáp. Dây cáp là bộ phận quan trọng của giàn phơi. Nếu phát hiện dây cáp có dấu hiệu rỉ sắt hay sắp đứt rời thì cần ngưng sử dụng ngay lập tức.Hiện tượng rỉ sắt nặng có thể gây đứt dây, dẫn đến giàn phơi không có sự nâng đỡ, làm rơi xuống khi không chú ý, dễ gây nguy hiểm. Dây cáp có thể mua ngoài để thay mới.

Muốn giữ giàn phơi thông minh sạch đẹp, trông như mới thì công việc lau chùi là không thể bỏ qua. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau chùi thường xuyên với tần suất 1đến 2 tuần 1 lần, cả thanh phơi lẫn các vị trí ròng rọc. Sự xuất hiện bụi bẩn hay vật lạ trong các ròng rọc, dẫn hướng hay bộ tời sẽ khiến cho dây cáp bị lệch ra ngoài, cuốn dây cáp gây trùng dây, rối dây.

Cuối cùng, các thanh phơi đều được làm từ chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm, nếu va chạm mạnh sẽ bị biến dạng. Để tránh cho thanh phơi bị móp méo, gập gẫy thì bạn nên cuốn gọn thanh phơi sau khi sử dụng, tránh mang vác vật cứng nặng gần thanh phơi, sự va chạm giữa hai vật sẽ khiến thanh phơi quần áo không giữ được hình dạng ban đầu.

Chỉ cần làm tốt những điều trên, giàn phơi thông minh của bạn sẽ dễ dàng đạt thời hạn sử dụng lên tới 5, 6 năm và trong quá trình sử dụng sẽ không phải tốn một khoản chi phí lớn để thay đổi các chi tiết hỏng hóc và luôn mới đẹp như ban đầu.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,525

  Giàn phơi Smarttlife là một trong số các thương hiệu giàn phơi có chỗ đững

  1. Xem: 2,538

  Giàn phơi thông minh CMA 999 là một trong những sản phẩm giàn phơi đồ

  1. Xem: 2,906

  Giàn phơi xếp gọn là một trong số các phương pháp khá hữu hiệu để

  1. Xem: 2,564

  Giàn phơi nhập khẩu hiện nay đang đóng góp một lượng sản phẩm cũng như