Có nên lắp lưới an toàn cho ban công, lưới an toàn cửa sổ?

 1. August 9, 2017
 2. Xem: 2,900

Lưới an toàn cho ban công hiện đang trở thành một vật dụng thiết yếu nhất là đối với những công trình cao tầng.

Lưới an toàn ban công & lưới an toàn cửa sổ Duy Lợi

Việt Nam là một đất nước đang phát triển và sự phát triển này đã và đang được thể hiện ở rất nhiều mặt trong cuộc sống của người dân nước ta, đặc biệt đó chính là tốc độ đô thị hóa với sự xuất hiện ngày càng dày đặc của những khu chung cư cao tầng tiện dụng và hiện đại.

Đồng thời với sự phát triển không ngừng này, có rất nhiều nguy cơ về an toàn đi kèm theo chúng mà con người rất cần phải có sự lưu ý về chúng, đặc biệt là sự an toàn tại những khu vực chung cư hay nói chính xác hơn là khu vực thông thoáng như ban công chung cư.

Đã có rất nhiều sự việc đáng tiếc đã xảy ra bởi sự chủ quan cũng như những khoảnh khắc sơ ý tại các khu vực ban công của những khu chung cư và chính bởi thực tế đau lòng này, đã có rất nhiều biện pháp được đề ra nhằm giúp đảm bảo sự an toàn cho khu vực ban công ở những khu chung cư tại Việt Nam.

Một trong những phương pháp bảo vệ an toàn hiện đại mà vẫn đảm bảo được tính mỹ quan tổng thể cho các khu chung cư ở Việt Nam và hiện nay đang rất được người tiêu dùng nước ta tin dùng, đó chính là sử dụng lưới an toàn cho ban công.

luoi-an-toan-cau-thang

Lưới an toàn ban công Duy Lợi

Lưới an toàn ban công được cấu tạo từ rất nhiều sợi dây thép dẻo dai có cấu trúc gần giống so với những sợi dây cáp mà ta thường thấy chúng được sử dụng trong việc neo móc người hay vật nặng để có thể cố định các vị trí của họ khi cần phải trèo cao.

Những sợi dây thép này sẽ được xuyên qua hai thanh dàn cũng được tạo nên từ thép với độ chịu lực cao tạo nên một tấm lưới dây chắc chắn có chiều dài và chiều rộng tùy thuộc vào kích thước và hình dáng của khu vực ban công nhà bạn.

Qua đó, hai thanh dàn bằng thép này sẽ là bộ phận được cố định trực tiếp vào 2 điểm: điểm thấp nhất và điểm cao nhất của ban công với độ căng vừa phải để có thể bảo vệ đồ vật cũng như người sử dụng chúng.

Thiết kế này được đánh giá là rất đơn giản nhưng nó lại có khả năng chịu lực và tản lực rất tốt do đó đạt hiệu quả rất lớn trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng chúng.

Lưới an toàn ngoài tác dụng bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng còn được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ của chúng, đặc biệt là khi chúng gần như hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì tới mỹ quan chung của đô thị.

Có thể nói một trong những điều bất cập của những phương pháp bảo vệ an toàn cho ban công khác như là xây ban công kín hoặc lắp đặt một bộ khung sắt hay còn gọi là chuồng cọp, chính là tạo ra những cái mụn xấu xí lên trên toàn thể mỹ quan chung của đô thị, đặc biệt là các khu chung cư cao cấp.

Lưới an toàn cho ban công lại hoàn toàn khác, sự thanh mảnh mà dẻo dai của những sợi dây cáp, sự hài hòa của bộ thanh dàn hoàn toàn giúp chúng trở nên hòa hợp với khung cảnh xung quanh, đặc biệt là khi chúng được sử dụng đồng bộ trên diện rộng.

luoi-an-toan-chung-cu-2

Lưới an toàn ban công chung cư

Thêm vào đó, lưới an toàn ban công còn không hề che chắn đi tầm nhìn của người sử dụng bên trong căn nhà khi muốn nhìn ngắm cảnh quan bên ngoài.

Lưới an toàn cho ban công còn là một trong những phương pháp bảo vệ an toàn cho ban công có giá thành vừa phải với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Thêm vào đó, phương pháp bảo vệ an toàn này còn là một phương pháp không tốn quá nhiều thời gian để lắp đặp và chúng ta cũng không phải sửa nhà hay tác đông quá nhiều tới cấu trúc ngôi nhà để lắp đặt chúng.

Đây là một lợi thế rất quan trọng khi mà đa phần các ban quan trị của những căn hộ chung cho phép người sử dụng gây quá nhiều tác động lên căn hộ của họ. Lưới an toàn ban công cũng có thể tạo thành một giàn phơi giúp cho người sử dụng có thể phơi phóng quần áo lên chúng khi cần.

Lưới an toàn cho ban công hiện nay đang dần trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng biến đổi của khách hàng.

Người tiêu dùng có thể tìm mua các sản phẩm lưới an toàn ban công ở rất nhiều đại lý vật liệu xây dựng hay đại lý phân phối các sản phẩm phục vụ bảo vệ an toàn nhà cửa trên toàn quốc.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,860

  Trong vòng vài chục năm trở lại đây, các chung cư được xây dựng, hình

  1. Xem: 3,311

  Tại sao nên lắp lưới chắn cầu thang cho bé luôn là một trong những

  1. Xem: 3,611

  Lưới an toàn cầu thang tphcm, lưới an toàn cầu thang hà nội, lưới chắn

  1. Xem: 3,046

  Ban công của các căn hộ chung cư, hay cửa sổ của các căn hộ