Cách sử dụng và bảo quản giàn phơi quần áo xếp gắn tường

 1. July 29, 2017
 2. Xem: 3,266

Giàn phơi quần áo là một trong những vật dụng thiết yếu của mọi gia đình. Thông thường giàn phơi quần áo có thể sử dụng từ 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt hệ thống giàn phơi thì thời hạn sử dụng có thể lên tới 6, 7 năm.

Bài viết hôm nay sẽ đưa ra cách sử dụng đúng nhất và biện pháp bảo quản tốt nhất để bạn có thể sử dụng giàn phơi quần áo được thời gian dài nhất.

Hướng dẫn sử dụng vào bảo quản giàn phơi quần áo xếp gắn tường

Điểm quan trọng nhất khi sử dụng một món đồ là đọc hướng dẫn sử dụng. Khi lắp đặt giàn phơi quần áo, bạn cũng đã tìm hiểu qua cách sử dụng giàn phơi và được nhân viên tư vấn lắp đặt hướng dẫn. Mỗi một loại giàn phơi quần áo đều có cách sử dụng khác nhau.

Đối với giàn phơi xếp gắn tường: khi bạn cần sử dụng hãy kéo một cách nhẹ nhàng thanh phơi ngoài cùng, từ từ kéo hướng ra bên ngoài đến khi cảm thấy vướng, không kéo được nữa – khoảng cách kéo dãn thường rơi vào khoảng 1 m. Quần áo được lồng vào mắc treo, móc vào móc định vị được gắn cố định trên thanh phơi.

Sau khi quần áo đã phơi khô, bạn cất quần áo vào nhà, từ từ đẩy thanh phơi ngoài cùng về phía tường – nơi gắn chân của hệ thống càng nâng, để xếp gọn các thanh phơi lại, tránh gây cản trở chiếm dụng không gian. Cách sử dụng hệ thống giàn phơi xếp gắn tường rất dễ dàng phải không nào!

gia-phoi-do-inox-co-gian-thong-minh

Giàn phơi quần áo xếp ngang

Hầu hết các công ty phân phối và lắp đặt giàn phơi đều có chế độ bảo hành toàn bộ hệ thống giàn phơi từ 12 tháng đến 2 năm. Như đã nói ở trên, nếu sử dụng bình thường thì giàn phơi có thể dùng trong 4 đến 5 năm, nếu biết cách bảo quản thì sau 6, 7 năm hệ thống giàn phơi của bạn vẫn sẽ như mới lắp đặt và tránh xảy ra những hỏng hóc không đáng có.

Những điều cần lưu ý về giàn phơi quần áo xếp gắn tường mà người dùng thường gặp

Một điều mà hầu hết các gia đình lắp đặt giàn phơi không chú ý, khiến thanh phơi biến dạng thậm chí bị gãy đó là cách treo quần áo. Đối với  giàn phơi xếp gắn tường, mọi người thường treo đồ lung tung, điều này thường được khuyến cáo là không nên, đặc biệt là với quần áo mùa đông – những món đồ nặng tới vài cân.

Có thể mọi người không biết, hệ thống càng nâng nâng đỡ toàn bộ thanh phơi được gắn trên tường, do đó tải trọng các thanh phơi không giống nhau mà giảm dần từ trong ra ngoài. Nghĩa là thanh phơi ngoài cùng chỉ có tải trọng hơn 15 kg mà thôi. Việc phơi những bộ quần áo nặng nên treo thanh phơi bên trong – nơi có tải trọng trên 20 kg.

Điều cần chú ý khi phơi đồ là cần dàn đều quần áo trên thanh treo, tránh dồn cục một phía làm lệch thanh phơi. Ngoài ra, các vị trí kết nối của giàn phơi cũng nên được kiểm tra thường xuyên.

Khi  sử dụng giàn phơi gặp hiện tượng khó kéo dãn do các con ốc bị sít, không nên dùng lực thay đổi mà nên tra dầu bôi trơn vào để tiếp tục sử dụng. Đặc biệt, do hầu hết các loại giàn phơi xếp gắn tường đều làm từ chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm nên vẻ sáng bóng rất bền, chỉ cần bạn lau chùi bằng vải mềm mỗi tuần một lần để giữ thanh phơi sạch sẽ.

Cần chú ý xếp gọn giàn phơi sau khi sử dụng, tránh nước dính vào giàn phơi gây xỉn màu, thời gian dài ảnh hưởng đến độ linh hoạt của các con ốc và bề ngoài giàn phơi.

Cuối cùng, chúc bạn sử dụng được giàn phơi quần áo xếp tường lâu dài.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,756

  Chúng ta đều biết tất cả các loại đồ dùng dụng cụ đều có những

  1. Xem: 3,008

  Giống như các đồ dùng khác, giàn phơi quần áo có rất nhiều mẫu mã

  1. Xem: 3,405

  Cuộc sống ngày càng hiện đại con người luôn có những nhu cầu làm đẹp

  1. Xem: 3,352

  Các dòng sản phẩm giá phơi quần áo xếp gọn hiện nay trên thị trường