Cách lựa chọn giàn phơi quần áo phù hợp với gia đình

 1. August 8, 2017
 2. Xem: 3,065

Giống như các đồ dùng khác, giàn phơi quần áo có rất nhiều mẫu mã đa dạng và kiểu dáng phong phú gây khó khăn cho người tiêu dùng khi muốn lựa chọn loại giàn phơi phù hợp nhất.

Dựa vào các tiêu chí: chất liệu, kiểu dáng chức năng và giá thành bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định của bản thân về việc lắp đặt giàn phơi.

Lựa chọn giàn phơi thông minh như thế nào phù hợp với gia đình?

Về chất liệu: hầu hết các kiểu giàn phơi phổ biến trên thị trường như giàn phơi xếp ngang, giàn phơi tay quay hay giàn phơi thông minh đều được làm từ chất liệu tương tự nhau, thường là hợp kim nhôm hoặc inox.

Cả hai loại chất liệu này đều có tính thẩm mĩ cao, độ bền cao, độ chịu lực tốt và có khả năng chống chịu ăn mòn, oxi hóa bởi môi trường. Inox có nhiều ưu điểm vượt trội hơn về tính thẩm mĩ. Sau khoảng thời gian dài sử dụng, bề mặt hợp kim nhôm dễ bị xỉn màu do bị oxi hóa, không sáng bóng được như inox.

Tuy nhiên khả năng chịu lực của giàn phơi inox chỉ khoảng 30-35 kg, giàn phơi hợp kim nhôm cao hơn khoảng 40-45 kg. Do đó, chất liệu inox phú hợp với người độc thân với lượng đồ phơi không nhiều, hộ gia đình thì nên lựa chọn hợp kim nhôm.

gian-phoi-999HD

Giàn phơi thông minh Duy Lợi

Về kiểu dáng chức năng, có 4 loại giàn phơi chính: giàn phơi xếp ngang, giàn phơi xếp gắn tường, giàn phơi tay quay thông minh và giàn phơi thông minh. Giàn phơi xếp ngang gồm những thanh phơi ngắn xếp ngang với nhau, có thể treo móc hoặc phơi trực tiếp quần áo lên, sau khi sử dụng có thể gập gọn lại.

Tuy nhiên độ dài các thanh phơi không lớn, số lượng đồ phơi được hạn chế, gặp gió lớn có thể bị đổ. Giàn phơi xếp ngang và giàn phơi tay quay không khác nhau mấy, sau khi sử dụng dễ dàng xếp gọn, co lại về phía tường với giàn phơi xếp tường, nâng sát trần với giàn phơi tay quay.

Hiện đại hơn một bậc với các loại giàn phơi trước là giàn phơi thông minh, ngoài việc có thể nâng hạ thanh phơi giống giàn phơi tay quay thì bộ phận phụ trợ của nó gắn thêm đèn UV và quạt sấy, giúp làm khô quần áo vào ngày ẩm ướt. Có thể thấy rõ rang, giàn phơi thông minh có chức năng vượt trội hơn rất nhiều.

Tiêu chí cuối cùng được nhiều người quan tâm là về giá thành các loại giàn phơi. Giàn phơi hợp kim nhôm và giàn phơi inox có giá không chênh lệch nhau mấy. Dựa vào kiểu dáng chức năng dễ dàng thấy được giàn phơi xếp ngang và giàn phơi gắn tường rẻ nhất rồi đến giàn phơi tay quay, đắt nhất là giàn phơi thông minh.

Giàn phơi xếp ngang có ưu điểm là có thể di động, thay đổi vị trí phơi trong nhà hay ngoài trời. Giàn phơi xếp gắn tường thì vị trí phơi cố định tại bức tường, có thể xếp gọn, không chiếm diện tích mặt đất nhưng vẫn khá cồng kềnh, tải trọng các thanh phơi không đều. Giá hai loại giàn rơi vào khoảng 1 triệu.

Giàn phơi tay quay vượt trội hơn khi dễ dàng thay đổi chiều cao thanh phơi để người già lẫn trẻ em, người cao lẫn người thấp đều có thể sử dụng, xếp gọn bằng cách nâng thanh phơi sát trần nhà, không gây vướng víu, che chắn tầm nhìn. Giá giàn phơi tay quay khoảng 2 triệu.

Giàn phơi thông minh với những ưu điểm của giàn phơi tay quay, thêm khả năng sử dụng điều khiển từ xa điều chỉnh thanh phơi và bật tắt đèn Uv, quạt sấy. Đây là loại giàn phơi cao cấp khi tích hợp chức năng của máy sấy quần áo, nên giá thành của nó khá cao, dao động từ 8 đến 12 triệu. Tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn giàn phơi phù hợp.

gian-phoi-thong-minh-nhap-khau

Giàn phơi quần áo thông minh

Bên cạnh đó, có một số lưu ý và lời khuyên khi lựa chọn giàn phơi như sau. Giàn phơi xếp ngang không nên đặt nơi gió lớn khi phơi ít đồ, phơi giàn đều tránh lệch giàn gây ngã đổ. Giàn phơi xếp gắn tường có thể gắn trên tường bao, thanh chắn ban công… phù hợp lắp dưới mái hiên để phơi đồ ngoài trời.

Giàn phơi tay quay không thể lắp đặt tại nơi có trần nhà yếu như trần kính, trần nhựa, trần tôn… Nếu bạn là người hay di chuyển chỗ ở nên sử dụng giàn phơi xếp ngang tiết kiệm khoản phí tháo dỡ lắp đặt đối với các giàn phơi cố định khác.

Nếu bạn ở chung cư, giàn phơi tay quay lắp đặt tại ban công có thể treo cây cảnh trang trí khi không sửu dụng, không gây cản trở không gian như giàn phơi gắn tường. Nếu nhà bạn không có không gian thoáng thông gió thì giàn phơi thông minh sử dụng tia UV diệt khuẩn, quạt sấy khô đem lại những bộ quần áo sạch sẽ như vừa phơi nắng.

Dựa vào những tiêu chí chọn lựa giàn phơi đồ đã nói trên, hi vọng bạn có thể tìm được giàn phơi đồ phù hợp với mục đích sử dụng, tài chính và vị trí lắp đặt.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,830

  Giàn phơi thông minh là dòng sản phẩm giàn phơi hiện đang rất được ưa

  1. Xem: 3,529

  Cuộc sống ngày càng hiện đại con người luôn có những nhu cầu làm đẹp

  1. Xem: 2,960

  Giàn phơi xếp gọn là một trong số các phương pháp khá hữu hiệu để

  1. Xem: 3,755

  Giàn phơi Sao Nam Bắc hiện đang được đánh già là một trong những thương