Bạt che nắng mưa cho xe ô tô, mái hiên di động che nắng

 1. July 29, 2017
 2. Xem: 2,963

Ô tô là một phương tiện giao thông được nhiều người ưa chuộng. Các gia đình khá giả, có điều kiện luôn sắm cho mình một thậm chí vài chiếc xe ô tô để di chuyển. Việc sử dụng ô tô khá thông dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản xe tốt, hãy cùng chúng tôi xem 1 số thông tin sau đây.

Số liệu thống kê mới nhất vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho biết: 6 tháng đầu năm 2016, toàn thị trường tiêu thụ 135.863 xe, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó xe du lịch đạt trên 74.000 xe (tăng 24%), xe thương mại trên 52.000 xe (tăng 40%) và xe chuyên dụng 9.000 xe (tăng 50% so với cùng kỳ). Giá mỗi một chiếc xe ô tô dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng tùy vào mẫu mã, chức năng, nguồn nhập khẩu.

Tuy nhiên, không phải bất cứ người sở hữu xe nào cũng biết chăm sóc, bảo dưỡng xe đúng cách nhất là vào những ngày nắng nóng.

Vào mùa hè, nhiệt độ dao động từ 25 – 39 độ. Nhiệt độ ban ngày luôn ở mức cao, trên 30 độ C. Một nghiên cứu đã được đề xuất và thực hiện khảo sát nhiệt độ trong xe ô tô. Nghiên cứu được tiến hành dưới dạng thực nghiệm tại một bãi đỗ xe ở Brisbane (Úc).

Với thí nghiệm giữa xe sáng màu và tối màu, nhiệt độ sau 2 tiếng để xe ngoài trời chênh nhau khoảng 3 độ (xe sáng màu nhiệt độ thấp hơn). Thí nghiệm với xe Cambry màu trắng, một xe đóng kín, một xe kính hở 4,5 cm. Dù là xe sáng màu (màu trắng), hấp thụ nhiệt mặt trời rất ít, thời điểm đỗ xe bắt đầu từ 10 giờ sáng, nhiệt độ ngoài trời chỉ hơn có 30 độ C nhưng với xe hé kính thì chỉ sau khoảng 1 giờ, nhiệt độ trong xe đã đạt 50 độ C, sau khoảng 2 giờ đạt gần 55 độ C; với xe đóng kín kính thì chỉ sau khoảng 25 phút, nhiệt độ đã đạt 50 độ C, sau khoảng 2 giờ đạt gần 65 độ C. Chênh lệch giữa 2 xe khoảng 10 độ.

Tuy nhiên, khi mở kính xe, rất dễ bị trộm ghé thăm. Với thí nghiệm để xe giữa trưa từ 10h đến 12h, nhiệt độ trong xe nhanh chóng tăng lên 70-80 độ dù nhiệt độ bên ngoài chỉ 32-33 độ. Có thể thấy, việc để xe gặp ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng làm nhiệt độ trong xe tăng cao.

Các biện pháp sử dụng tấm che nắng sau kính lái và phim cách nhiệt cũng được đưa vào nghiên cứu. Hiệu quả của 2 biện pháp đều không cao, nhiệt độ trong xe chỉ thấp xuống vào độ và vẫn ở mức cao.

bat-phu-o-to-4-cho-mau-nau

Bạt che nắng mưa cho ô tô

Hiện tượng không khí trong xe ô tô bị nóng lên do để dưới nắng đến mức nhiệt độ cao gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Các vỏ da bọc ghế ngồi có thể bị nứt, các chi tiết nhựa trong xe dễ bị hỏng. Bước vào xe ngày có thể gây sốc nhiệt cho người sử dụng. Pin dự hòng, nước có gas, bình cứu hỏa mini… gặp nóng dễ bị bốc cháy, gây nổ, đe dọa an toàn.

Biện pháp che nắng cho ô tô

Để làm giảm nhiệt độ cho xe trong các ngày nắng nóng, biện pháp hữu ích đang được ưa chuộng là sử dụng bạt che nắng chuyên dụng cho ô tô.

Bạt che nắng cho ô tô được làm từ vật liệu phản quang, cách nhiệt, phản chiếu một phần ánh nắng, ngăn cản nắng xuyên qua kính xe, giúp nhiệt độ trong xe giảm rõ rệt. Bạt che nắng cho ô tô dễ dàng gấp gọn, di chuyển, dễ sử dụng.

Bạt che nắng sangaku, bạt che nắng đài loan là 2 loại bạt được thị trường ưa chuộng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt 1 cái mái hiên di động ở bãi đậu xe để che nắng cho xe ô tô, hiện nay bạt che nắng mưa di động cũng có nhiều loại phong phú, quý khách hàng có thể tham khảo thêm ở siêu thị Duy Lợi.mái hiên di động che nắng mưa

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 2,799

  Bạt che nắng giếng trời hiện đang chứng tỏ được một vị trí khá vững

  1. Xem: 2,296

  Bạn cảm thấy khó chịu khi nắng chiếu trực tiếp vào nhà, bạn cảm thấy

  1. Xem: 2,881

  Bạt đen che nắng là dạng bạt có hiệu quả tốt nhất trong việc che

  1. Xem: 2,563

  Ban công nhà bạn hứng quá nhiều ánh nắng làm trong nhà nóng bức, ngột