Bạt che nắng giếng trời, bạt lưới che nắng

 1. August 21, 2017
 2. Xem: 2,861

Bạt che nắng giếng trời hiện đang chứng tỏ được một vị trí khá vững chắc trên thị trường nước ta.

Bạt che nắng giếng trời & bạt lưới che nắng

Giếng trời là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trong giới kiến trúc sư và thiết kế nội thất. Giếng trời dùng để chỉ một khoảng không gian thoáng (có thể mở ra không gian bên ngoài hoặc không), thông theo phương pháp thẳng đứng từ dưới tầng trệt cho tới tầng thượng.

Khoảng không gian này giúp lưu thông không khí trong nhà cũng như điều hòa phần nào nhiệt độ trong toàn bộ ngồi nhà. Giếng trời xuất hiện rất phổ biến tại những ngôi nhà có hình ống, kiểu nhà đặc thù của những đô thị lớn tại nước ta.

Tuy nhiên, vì đây là môt khoảng không gian tương đối mở do đó, giếng trời có một nhược điểm rất lớn đó là phần nào để những yếu tố bên ngoài như nắng, mưa hay gió tác động trực tiếp vào nội gian.

Do đó, rất nhiều phương pháp giúp điều chỉnh độ thoáng của giếng trời đã được áp dụng nhằm giảm đi nhược điểm này. Một trong những phương pháp có giá thành hợp lý và dễ dàng có thể áp dụng đó chính là lắp đặt bạt che nắng giếng trời.

lap-bat-che-nang-tai-tp-hcm

Các loại vải bạt che nắng

Bạt che nắng giếng trời có cấu tạo khá đơn giản và thậm chí có thể nói là gần như hoàn toàn giống với bạt che nắng mưa thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng tại ban công hay mái hiên nhà mình.

Bạt che nắng giếng trời được cấu tạo từ một tấm vải bạt (thường là hình chữ nhật) với kích thước được cắt sao cho phù hợp với khu vực cửa giếng trời của mỗi gia đình (khách hàng có thể tự đo đạc kích thước của miệng giếng trời để đặt các đại lý phân phối gia công bạt che nắng cho riêng căn nhà của bạn).

Một hệ thống thanh đỡ ngang, chủ yếu được tạo từ hợp kim nhôm nhẹ hoặc inox; một hệ thống bánh xe giúp di chuyển vải bạt kéo ra hoặc cuộn vào và cuối cùng là một hệ thống dây kéo giúp điều khiển bạt che nắng giếng trời theo ý muốn của người sử dụng.

Vải bạt được sử dụng để làm bạt che nắng giếng trời thường là bạt canvas hoặc vải bạt được tráng từ 1 cho tới 2 lớp nhựa với mục đích che nắng, mưa. Bộ khung xương của bạt che nắng giếng trời được làm bằn hợp kim nhôm nếu miệng giếng trời có kích cỡ nhỏ, thép hoặc inox nếu miệng giếng trời đạt kích cỡ từ trung bình cho tới lơn.

luoi-che-nang

Bạt lưới che nắng

Tấm bạt to này sẽ được đỡ bởi các thanh đỡ nằm cách đều nhau, trên mỗi thanh sẽ có từ 2 cho tới 3 bánh xe treo được lắp trực tiếp vào các thanh đỡ, mỗi một thanh đỡ hay bánh xe đều được treo bởi một hệ thống dây cáp hoặc ray trượt nằm theo chiều dọc của miệng giếng trời, ngoài ra còn có dây tải để có thể kéo ra hay cuộn bạt lại.

Thông thường, khi người dùng không cần sử dụng bạt che nắng giếng trời để che miệng giếng lại có thể xếp chúng lại, bạt che nắng giếng trời hiện nay cho phép gấp bạt lại với tỉ lệ lên tới 1/9 so với chiều dài của bạt.

Hiện nay, có hai loại bạt che nắng giếng trời chủ yêu trên thị trường đó là bạt che nắng giếng trời được điều khiển bằng sức người (kéo tay) và bạt che nắng giếng trời tự động.

Bạt che nắng giếng trời sử dụng sức người để điều chỉnh độ che phủ của bạt có đặc điểm là có giá thành khá rẻ, tuy nhiên, để điều khiển bạt che nắng loại này khá tốn sức đặc biệt là với những khu giếng trời có miệng đạt tới kích thước trung bình hoặc lớn.

Bạt che nắng giếng trời có thể điều khiển tự động giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được sức lực cũng như thời gian để điều chỉnh bạt. Ngoài ra, với những loại bạt che nắng giếng trời tân tiến, người dùng còn có thể cài đặt thời gian để bạt che nắng có thể tự kéo ra và cuộn lại theo ý muốn của họ.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại bạt che nắng này là giá thành khá cao cũng như đôi khi không linh hoạt đặc biệt khi hệ thống dây cáp kéo hoặc thanh ray trượt bị kẹt.

Bạt che nắng giếng trời tuy hiện nay chưa có quá nhiều kiểu dáng cũng như họa tiết trang trí bắt mắt nhưng về hình thức của loại bạt này cũng vẫn được người tiêu dùng đánh giá rất cao, đặc biệt là tại những khu vực không cần quá thu hút sự chú ý như giếng trời.

Người tiêu dùng có thể tìm mua loại bạt này ở tại các cửa hàng cung cấp đồ nội thất cũng như các siêu thị đồ nội thất. Ngoài ra, người dùng có thể tự đặt làm bạt che nắng giếng trời tại các cửa hàng gia công làm bạt và rèm cửa trên toàn quốc.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 3,007

  Bạt che nắng mưa chuyên dụng là dạng bạt che nắng được sử dụng khá

  1. Xem: 3,372

  Thời tiết nắng nóng gay gắt ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt

  1. Xem: 3,076

  Bạt che nắng có thể coi là dòng sản phẩm đa tác dụng bậc nhất.

  1. Xem: 3,898

  Việc đầu tư ngay mái xếp di động của bạn dù cho bạn làm ở