Bảo vệ trẻ với lưới an toàn ban công

 1. September 16, 2017
 2. Xem: 2,872

Trẻ em là một đối tượng luôn cần được quan tâm bảo bọc. Từ lúc trẻ lên 3 tuổi là lúc trẻ đi vững, tò mò, và hay nghịch ngợm, bắt đầu quá trình khám phá mọi nơi. Nhưng không có bậc cha mẹ nào có thể theo sát con mình mọi lúc mọi nơi khiến cho nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chỉ một phút lơ đễnh, suy nghĩ chủ quan cũng khiến những vụ tai nạn xảy ra. Trong đó nhiều vụ tai nạn có thể dễ dàng ngăn chặn với nhiều phương pháp như lắp đặt lưới an toàn ban công, chuồng cọp, rào sắt, lồng kính,… Tuy nhiên, vì suy nghĩ chủ quan nên nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Lắp đặt lưới an toàn ban công để bảo vệ trẻ trong nhà

Theo báo chí đưa tin, trưa ngày 15/7/2016, bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 11 tòa nhà Rainbow, Linh Đàm (Hà Nội) xuống mái tầng 2 do ở nhà một mình và gia đình không lắp lưới an toàn ở ban công. Đây không phải là vụ tai nạn trẻ em ngã từ ban công chung cư duy nhất xảy ra.

Chỉ trong vòng 10 – 15 năm, nhà chung cư đang dần là lựa chọn nhà ở chính tại các thành phố lớn, đặc biệt là đối với các gia đình trẻ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn chưa ý thức được những nguy hiểm đối với trẻ khi ở chung cư.

Có thể thấy, rất nhiều vụ tai nạn thương tâm do cha mẹ chủ quan để trẻ tự chơi tại các căn hộ chung cư mà không khóa cửa ra ban công hay không lắp lưới an toàn ban công. Mặc dù các căn hộ chung cư đều được thiết kế có tường ban công cao 1m4 – chiều cao tiêu chuẩn.

luoi-an-toan-bang-cong-3

Lưới an toàn ban công bảo vệ trẻ em

Rất khó để trẻ trèo qua ban công có tường cao như vậy,nhưng nếu tường ban công có các mấu ngang,trẻ dễ dàng dựa vào các mấu tường để nhìn ngó ra ngoài. Trẻ vô cùng tò mò, sẽ dựa vào các mấu tường trèo lên để nhìn ngó ra ngoài.

Lúc này trẻ dễ bị gió mạnh thổi ra khỏi ban công hoặc bất cẩn trượt chân té xuống, gây ra các vụ tay nạn thương tâm. Rất nhiều bậc cha mẹ không để ý đến vấn đề an toàn ban công, dễ dàng để trẻ một mình ở nhà hoặc vui đùa ngoài ban công để trẻ gặp nạn.

Để bảo vệ trẻ an toàn, các bậc phụ huynh cần lắp đặt lưới sắt an toàn cho ban công. Lưới sắt an toàn cho ban công được tạo nên từ những sợi cáp inox đan chặt chẽ vào hệ thống thanh nhôm chuyên dụng.

Cáp có độ bền kéo rất cao (lực kéo lên tới 950N – theo tiêu chuẩn ISO 1806) và được bọc nhựa HDPE hoặc PE theo công nghệ đặc biệt. Lớp vỏ bọc này có chứa một hàm lượng nhất định hạt chống nắng UV sẽ mang lại cho sản phẩm có khả năng chịu mưa nắng rất cao và độ bền về lực, nhằm bảo đảm cho người sử dụng được lâu dài.

Lưới có thể dễ dàng tháo bỏ trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài giúp bảo vệ trẻ an toàn trước ban công, lưới còn có khả năng ngăn ngừa trộm. Mặt khác, do lưới được đan với khoảng cách vừa phải giúp ban công nhà bạn vẫn thoáng như không sử dụng. Nhìn từ xa không thấy lưới nên đảm bảo được mĩ quan cho căn nhà.

Hãy lắp đặt lưới an toàn ban công chung cư nhà bạn để bảo vệ con bạn khỏi những tai nạn thương tâm ngay hôm nay.

Gợi ý cho bạn

  1. Xem: 3,384

  Lưới an toàn giếng trời hiện đang tạo được một con sốt không hề nhỏ

  1. Xem: 3,423

  Hiện nay, một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội là hiện tượng

  1. Xem: 3,101

  Lưới an toàn chống trộm cho ban công hiện đang rất được người tiêu dùng

  1. Xem: 3,533

  Lưới an toàn cầu thang tphcm, lưới an toàn cầu thang hà nội, lưới chắn